Không làm được, hãy dũng cảm xin nghỉ

Đọc cái tên bài viết này đừng có giật mình. Đấy là ý kiến của bầu Đức, đội Hoàng Anh – Gia lai, không phải của tôi!

Thay đổi không khí một chút. Bóng đá Việt nam cũng đang bước vào ngưỡng cửa “tái cơ cấu”. Dưới đây trích lại một số đoạn đăng trên báo Lao động vài ngày gần đây.

Bầu Kiên: Coi chúng tôi là trẻ con hay sao mà tổng kết vậy?

“Các anh có biết vì sao bầu Long, bầu Tuấn bỏ bóng đá không? Vì chúng tôi mất hết niềm tin, mất hết sự tin tưởng vào sự điều hành nền bóng đá”, bầu Kiên bày tỏ bức xúc.

Về công tác trọng tài, ông Kiên nói: “Các nhà điều hành thừa khả năng nhận biết ra các trận đấu có biểu hiện tiêu cực, vấn đề là có dám mở mắt nhìn thẳng và xử lý mạnh hay không.

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức: Không làm được, hãy dũng cảm xin nghỉ

Tôi không đi họp tổng kết vì không có thói quen ngồi nghe đọc báo cáo, nhưng nếu đi thì tôi cũng sẽ nói như anh Kiên thôi. Những gì anh ấy nói đúng tuyệt đối. Những năm trước, tôi cũng nói mạnh lắm, nhưng gần đây không nói nữa, vì nói cũng chẳng thay đổi được gì. Vấn đề của VFF thì ai cũng biết, nhưng thay đổi như thế nào mới là vấn đề. Liệu người ta có chịu lắng nghe, có chịu hy sinh một số lợi ích hay không? Nếu làm không được, anh hãy dũng cảm xin nghỉ. Nhưng ở VFF hình như không có văn hoá từ chức.

Làm bóng đá khác với làm chính trị nhiều lắm, phải nhanh nhẹn và quyết đoán. VFF cần phải cải tổ lại mọi thứ. Cuộc chơi này là của chúng tôi, những người làm bóng đá và có tâm huyết thực sự, chứ không phải của mình họ. Nhưng họ không tôn trọng chúng tôi.

(nguồn: http://laodong.com.vn/Tin-tuc/Bau-Kien-Coi-chung-toi-la-tre-con-hay-sao-ma-tong-ket-vay/57618http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Bau-Duc-Khong-lam-duoc-hay-dung-cam-xin-nghi/57792)

Câu cuối cùng nghe ai oán quá. Mỗi ông bầu này một năm bỏ khoảng 60-80 tỷ chi cho đội bóng mà còn bị đối xử như thế. Chẳng trách …

Đây là cuộc đấu tranh tất yếu trên con đường tiến lên nền kinh tế thị trường giữa một bên là những người có tài, làm ra tiền và những kẻ bất tài nhưng lại có quyền nhờ vào một tờ A4. Để xem vụ này rồi kết thúc ra sao.

Bạn nghĩ sao?

Advertisements

4 thoughts on “Không làm được, hãy dũng cảm xin nghỉ

 1. Báo Đại đoàn kết yêu cầu: “đã đến lúc cần kiến nghị Chính phủ để có một động thái gì đó để chấn chỉnh và cứu vãn tình hình này? ” Có lẽ sẽ có một “ban chỉ đạo tái cơ cấu VFF” rồi tuyên bố “đến năm 2013, các trận đấu của V-League bắt đầu …sạch”.
  Không phải trường hợp nào cũng xin nghỉ được đâu. Đang làm diễn viên hài lấp chỗ trống cho một chương trình biểu diễn mà diễn viên chính ốm, kịch bản vỡ thì khi chưa tìm được diễn viên chính mới, chưa có kịch bản mới, muốn nghỉ cũng khó.

  • Cái thực tế chưa có kịch bản mới người trong cuộc ai cũng hiểu, chỉ có dàn diễn viên đóng thế là không hiểu. Đáng lẽ đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên, câu giờ chờ kịch bản mới thì lại tưởng mình là diễn viên chính, ra sức hò hét, i uông. Các cụ nói không sai:
   Nào có ra chi một lũ tuồng
   Cũng hò cũng hét cũng i uông
   Dẫu rằng dối được đàn con trẻ
   Cái mặt bôi vôi nghĩ cũng buồn.

 2. Trọng tài điều khiển cuộc chơi nhưng khi trọng tài cũng bị điều khiển không còn công tâm nữa, rút thẻ đỏ bừa bãi thì một là không còn người chơi hai là không ai giám chơi nữa thì vỡ trận là lẽ đương nhiên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s