Cách theo dõi blog qua email

Blog là một dạng báo điện tử cá nhân hoặc tập thể do chủ blog tự viết bài, tự biên tập, tự xuất bản lên Internet và tự chịu trách nhiệm.

Bài viết đưa lên không có một hạn kỳ nào cả, tùy hứng người viết. Có thể sau vài giờ hoặc vài ngày lại xuất hiện một bài mới. Nếu bạn quan tâm theo dõi và không muốn mất công thỉnh thoảng lại phải mở blog xem có bài mới không, bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào ô bên dưới mục “Nhận email báo có bài mới” ở cột bên phải rồi nhấn nút đăng ký. Khi nào trên blog có bài viết mới, một email thông báo sẽ được tự động gửi đến cho bạn.

Tương tự như vậy, với một bài viết mà bạn quan tâm và muốn theo dõi các ý kiến phản hồi về bài viết đó, bạn hãy viết một ý kiến, nhập địa chỉ email vào ô bên dưới, đánh dấu chọn mục “Báo cho bạn khi có người bình luận tiếp theo” rồi nhấn nút “Gửi phản hồi”. Khi có ý kiến mới, một email sẽ tự động gửi về báo cho bạn.

Sau mỗi lần đăng ký, có một email gửi đến yêu cầu bạn xác nhận rằng chính bạn đăng ký chứ không phải người khác nhập địa chỉ email của bạn đăng ký mà bạn không biết. Trong email đó, bạn nhấn vào cái link dài loằng ngoằng bắt đầu bằng http://subscribe.wordpress.com …. để xác nhận. Khi đăng ký thành công lại có một email tự động gửi về báo đã đăng ký xong.

Chỉ sau khi xác nhận như trên, bạn mới nhận được email tự động báo khi có bài viết mới.

Mục Phản hồi bên dưới mỗi bài viết để bạn đọc nhập ý kiến của mình vào đó. Các mục Tên, Email và trang web bên dưới mỗi phản hồi là không bắt buộc, trừ khi bạn muốn trao đổi riêng qua email với chủ blog hoặc giới thiệu địa chỉ trang web của mình. Địa chỉ email của bạn (nếu có) cũng không công bố công khai trên blog.

Các phản hồi sau khi nhấn nút “Gửi phản hồi” phải đợi chủ blog xem và đồng ý đăng thì mới xuất hiện trên blog.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s